Trang chủ > Tư vấn > Cửa lưới xếp > Cửa xếp chống muỗi: Quy trình test mà bạn cần biết

Cửa xếp chống muỗi: Quy trình test mà bạn cần biết

5/5 - (5 bình chọn)

Trước thực tế, ngày càng nhiều sản phẩm cửa xếp chống muỗi tràn lan trên thị trường. Khách hàng rất khó để biết sản phẩm mình đã mua có thật sự chất lượng? Làm thế nào để kiểm tra sản phẩm? Bài viết này chia sẻ về quy trình test cửa xếp chống muỗi. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn san sẻ nỗi lo về vấn đề này!

1. Tại sao khách hàng nên biết về quy trình test cửa xếp chống muỗi? 

1.1. Tiết kiệm thời gian, chi phí

Kiểm tra cửa lưới xếp trước khi mua sẽ giúp bạn tiết kiệm kiệm thời gian, chi phí sửa chữa, bảo hành. Ngoài ra, thiết kế cửa xếp chống muỗi có ray dẫn hướng. Nếu thanh ray hoạt động không trơn tru, bạn sẽ mất nhiều thời gian, công sức trong việc đóng mở cửa. Việc quá nhiều sản phẩm cửa lưới chống muỗi dạng xếp trên thị trường có thể khiến bạn mua nhầm phải sản phẩm kém chất lượng. Hoặc vô tình sản phẩm là sản phẩm lỗi trong quy trình sản xuất mà cửa hàng không kiểm định ra. Nếu biết quy trình test cửa xếp chống muỗi, bạn có thể phát hiện ra những bất ổn ngay. Từ đó, bạn có thể yêu cầu nhân viên thay thế, sửa chữa luôn.

1.2. Đảm bảo an toàn sức khỏe

Bạn chọn mua cửa lưới chống muỗi dạng xếp nhờ công dụng ngăn chặn muỗi, côn trùng mang lại. Nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn mua phải cửa dạng xếp kém chất lượng. Thì bạn sẽ chẳng nhận được những công dụng đó. Bởi vì sản phẩm lỗi, hư hỏng sẽ mang lại nhiều tác hại. Những tác hại gây ảnh hưởng sức khỏe có thể kể như: cửa lưới xếp có mùi khó chịu cho môi trường sống, khung cửa sử dụng sơn chứa chì,…

CỬA LƯỚI XẾP NGĂN CHẶN MUỖI, CÔN TRÙNG
CỬA LƯỚI XẾP NGĂN CHẶN MUỖI, CÔN TRÙNG

2. Quy trình test cửa xếp chống muỗi gồm những gì?

Cấu tạo cửa chống muỗi dạng xếp bao gồm: khung nhôm, ray dẫn hướng, lưới chống muỗi. 

Để biết chi tiết hơn về cấu tạo lưới chống muỗi dạng xếp và nguyên lý hoạt động của nó. Bạn có thể đọc mô tả khái quát về cửa lưới chống muỗi dạng xếp. Xem thêm!

Vì vậy, để test cửa xếp, bạn cần kiểm tra từng bộ phận này.

2.1. Test độ trơn tru của phần thanh ray 

Nếu muốn kiểm tra độ trơn tru của phần thanh ray, bạn cần phải thực hiện lần lượt các bước để xác định khả năng hoạt động trơn tru trên từng bộ phận của thanh ray. Dấu hiệu có thể thấy là khi đóng mở cửa phần thanh ray hơi rít.  Cùng với đó, khi quan sát bạn sẽ phát hiện hệ thống thanh ray không lồng vào nhau. Thanh ray chất lượng là khi không cần sử dụng dầu hay mỡ để bôi trơn vẫn hoạt động trơn tru. Hệ thống thanh ray có thể dễ dàng vệ sinh để tránh các hạt bụi bẩn không bị mắc kẹt trong thanh dẫn hướng và không bị nén chặt thành một khối dính. 

TEST ĐỘ TRƠN TRU CỦA THANH RAY
TEST ĐỘ TRƠN TRU CỦA THANH RAY

2.2. Test bộ phận lưới 

Lưới chống muỗi thông thường được làm từ sợi thủy tinh, inox 304, nhựa PP. Ngoài ra, có thể phủ thêm bên ngoài nhựa PVC để tăng độ bền và dẻo dai cho lưới. Những chất liệu này sẽ hoàn toàn không có mùi. Vậy nên, nếu bạn ngửi thấy mùi hôi khó chịu thì có thể bạn đã mua phải hàng kém chất lượng. Vật liệu của dòng cửa lưới chống muỗi kém chất lượng thường có độ nhiễm chì cao gây mùi. Đồng thời, sợi lưới khi sờ tay vào lưới sẽ không có cảm giác trơn tru mà bị rít, khô ráp. Về bề mặt lưới thì không được nhẵn bóng. Một điểm nữa, sản phẩm kém chất lượng thường dễ bị rỉ sét, dễ rách khi gặp tác động từ môi trường.

2.3. Test khả năng thoáng gió của cửa xếp chống muỗi 

Mặc dù lưới chống muỗi dạng xếp được đan những sợi lưới nhỏ giúp ngăn chặn muỗi. Nhưng vẫn cần phải có thể lưu thông gió cực kỳ tốt, giúp nhà cửa thoáng đãng, mát mẻ. Các sản phẩm sản xuất lỗi có thể bị đan lưới quá sát nhau ảnh hưởng đến việc thoáng khí. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng cách dùng quạt và giấy. Để quạt và giấy ở 2 phía khác nhau của cửa lưới chống muỗi. Nếu bạn thấy gió quạt vẫn có thể làm bay giấy thì khả năng thoáng gió của cửa lưới xếp là tốt.

TEST LƯỚI CHỐNG MUỖI
TEST LƯỚI CHỐNG MUỖI

2.4. Test khung cửa

Đầu tiên, bạn có thể quan sát khung nhôm bị móp hoặc cong vênh, trầy xước, màu sắc không đồng đều, không nhẵn. Thông thường, khung cửa đạt chuẩn được làm bằng nhôm định hình chất lượng cao. Bề mặt khung được sơn tĩnh điện đảm bảo trước mọi tác động ngoại lực và tấn công của sinh lý hóa. Nên khung sẽ không bị móp, cong vênh. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tay để kiểm tra độ dày, độ cứng, độ bền của khung. Các khung cửa nhập khẩu từ Trung Quốc thường được sản xuất mỏng, không có độ dày, cứng.

3. Địa chỉ lắp đặt cửa xếp chống muỗi uy tín 

Trên thị trường có rất nhiều bên cung cấp lưới xếp chống muỗi. Nhưng vấn đề về chất lượng là điều đáng được quan tâm hơn cả. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ về nguồn gốc sản phẩm và test cửa xếp chống muỗi cẩn thận khi quyết định mua.

Bạn có thể tham khảo cửa lưới chống muỗi Hòa Phát. Chúng tôi là đơn vị cung cấp cửa lưới chống muỗi chất lượng với giá thành hợp lý. Cửa lưới chống muỗi dạng xếp của Hòa Phát có thể lắp đặt tại nhiều vị trí cửa khác nhau, tiếp xúc trực tiếp với nắng, mưa thoải mái. Bạn có thể liên hệ hotline: 0909 154 345 để đặt hàng và nhận tư vấn.

Tìm hiểu thêm cửa lưới chống muỗi dạng xếp tại ĐÂY.

CỬA XẾP CHỐNG MUỖI HÒA PHÁT
CỬA XẾP CHỐNG MUỖI HÒA PHÁT

Bài viết trên đây đã chia sẻ tất cả về quy trình test cửa xếp chống muỗi. Tại sao khách hàng nên biết về quy trình test cửa lưới xếp? Quy trình test cửa xếp gồm những gì? Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn mua được sản phẩm lưới chống muỗi dạng xếp ưng ý nhất. 

5 thoughts on “Cửa xếp chống muỗi: Quy trình test mà bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *